Chứng chỉ xanh tại Ecolife Capitol

Share

Vào mùa hè, những tòa nhà, căn hộ, đặc biệt là những phòng có tường hướng Tây chịu tình trạng hấp thụ nhiệt cao làm cho diện tích sống vươn lên là nóng nực và khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của cư dân.

ecolife-capitol-khong-gian

Tuy nhiên các giải pháp phương pháp nhiệt mà dự án EcoLife Capitol sẽ mang đến sự mát mẻ thông thoáng cho những căn hộ hướng Tây.

Đối với người phương Đông, phong thủy là yếu tố có tác động lớn to đối với con người. mua căn nhà an cư là việc lớn đời người, nhà hợp mệnh gia chủ đem đến niềm tin ăn ra làm cho bắt buộc, sức khỏe và sự lớn mạnh cho cả gia đình. sở hữu các người Tây tứ mệnh, ở nhà hướng Tây hoặc ban công hướng Tây là đắc phương pháp.

Tuy nhiên thời tiết miền nhiệt đới, hướng Tây hứng ánh nắng gay gắt vào buổi chiều làm cho nhiệt độ căn hộ tăng, làm tăng thời gian sử dụng điều hòa. Đây là bài toán đặt ra đối với dự án EcoLife Capitol sở hữu yêu cầu tiết kiệm năng lượng, dùng các giải pháp công trình xanh để giảm tiêu thụ điện năng trong khi vẫn bảo đảm sự thông thoáng và mát mẻ cho các căn hộ hướng tây.

Giải pháp phương pháp nhiệt hiệu quả cho tường phía Tây dự án Ecolife Capitol được bộ phận nghiên cứu tăng trưởng của Chủ đầu tư Capital House đặt ra. Nghiên cứu chỉ ra rằng, ở số đông các dạng công trình tại Việt Nam, nhiệt truyền qua lớp vỏ công trình là nguyên nhân chính làm nâng cao mức độ sử dụng năng lượng nên để khiến mát.

Tuy lượng nhiệt truyền phổ biến nhất là qua cửa sổ, nhưng việc kiểm soát lượng nhiệt truyền dẫn qua tường, đặc biệt là tường hướng Tây cũng cực kỳ quan trọng. Lượng nhiệt truyền qua tường đối sở hữu các tòa nhà cao tầng, đặc trưng là tường hướng Tây, có thể chiếm tới 45% lượng nhiệt trong căn hộ.

Việc lựa mua giải pháp chống nóng cho các bức tường hướng Tây được cân nhắc giữa những giải pháp tiêu dùng vật liệu bông thủy tinh, xốp XPS và tấm Sandwich panel EPS cộng một số giải pháp khác. Cuối cùng Capital House đã lựa tậu giải pháp phương pháp nhiệt bằng xốp XPS hài hòa có thạch cao. Xốp XPS kết hợp có thạch cao sở hữu độ dày vừa bắt buộc, là 36 mm, với chiều dài tường hướng Tây là 5m, chỉ làm cho giảm 0.18 m2 diện tích thông thủy của căn hộ loại C của EcoLife Capitol.

phoi-canh-ecolife-capitol

Theo tính toán của ứng dụng phần mềm EDGE, giả dụ chỉ dùng tường gạch thông thường như ở căn hộ C bây giờ thì mức tiết kiệm năng lượng khiến cho mát trong căn hộ là -2% so với mô hình cơ sở của EDGE. Tuy nhiên, sau khi hài hòa giải pháp chống nóng bằng xốp XPS và thạch cao, mức độ tiết kiệm năng lượng khiến mát của căn hộ là 3% so mang mô hình cơ sở của EDGE. bởi thế, việc kết hợp giải pháp chống nóng bằng xốp XPS và thạch cao này có thể giúp tiết kiệm tới 5% năng lượng dùng để khiến cho mát trong căn hộ so với trước lúc áp dụng.

Tuổi thọ của giải pháp này lên tới 50 năm, do vậy, chủ có có thể tiết kiệm được một khoản tầm giá thay thế đáng kể trong suốt giai đoạn tiêu dùng. Mặt khác, giải pháp chống nóng cũng giúp tăng tuổi thọ công trình, giảm thiểu sự tích nhiệt là nguyên nhân gây ra những hiện tượng dộp, nứt trên bề mặt công trình.

Áp dụng những giải pháp xanh, những căn hộ hướng Tây của EcoLife Capitol vươn lên là mát mẻ, đánh tan nỗi lo ngại hướng Tây nóng nực của quý khách.

Tọa lạc tại 58 Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, EcoLife Capitol nằm kề cận những công viên và hồ điều hòa lớn mang diện tích 23ha và 16,6ha, sở hữu tầm nhìn rộng và thông thoáng. Tận dụng lợi thế này, EcoLife Capitol được kiểu dáng hệ thống cây xanh 3 lớp. những giải pháp tiết kiệm năng lượng và tiêu dùng năng lượng tái tạo đã giúp cho dự án đạt được những tiêu chuẩn công trình xanh quốc tế. EcoLife Capitol vừa được Tổ chức tài chính quốc tế cấp chứng chỉ xanh EDGE đầu tháng 9/2016.

Điểm nhấn của dự án chính là thể tích xanh phủ kín căn hộ. Dự án được bao bọc bởi cảnh quan cây xanh quanh đó và hồ nước, công viên tầng thượng. Chủ đầu tư tận dụng tối đa các thể tích để trồng cây xanh như ban công ở khu vực hành lang giữa những tầng. cách nhau khoảng 4 tầng sẽ sở hữu thêm 1 khu vườn chung của mỗi tầng làm điểm nhấn. Dự án cũng được đầu tư các tiện ích cao cấp như bể bơi nước mặn 4 mùa, nước sạch uống tại vòi, trung tâm thương mại, nhà hàng, công ty, phòng tập GYM và nhà trẻ chất lượng quốc tế…

VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0 (from 0 votes)